Bắt đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng

(SGGP).- Ngày 9-6, một vụ cướp táo tợn đã xảy ra tại tiệm vàng Hạnh Thúy (ở mỏ sắt Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Một số nhân chứng cho biết, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, có một thanh niên mặc áo sơ mi trắng, đội nón bảo hiểm, đeo túi ngang vai đi xe máy tới tiệm vàng Hạnh Thúy và rút súng chĩa thẳng vào một phụ nữ đang trông tại tiệm vàng. Dù bất ngờ nhưng người phụ nữ đã kịp chạy ra ngoài hô hoán.

Nhiều người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu đã cầm gậy, gạch đá đập phá xe máy của tên cướp và bủa vây quanh tiệm vàng. Lúc này tên cướp lấy búa đập vỡ kính quầy lấy vàng cho vào túi rồi chạy ra ngoài nổ súng khiến một người bị thương. Bất chấp nguy hiểm, một người khác cầm nón bảo hiểm lao vào đánh tên cướp. Thấy đông người, tên cướp bỏ chạy thì bị người dân đuổi theo ném đá khiến tên cướp ngã và bị người dân bắt giữ.

Tại Công an huyện Đồng Hỷ, đối tượng khai tên Bùi Văn An (31 tuổi, trú tại xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), không nghề nghiệp. Trong vụ cướp này, An sử dụng 2 khẩu súng gồm một súng thể thao và một súng tự chế. Công an cũng xác định số vàng An cướp được là 13,1 lượng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.