Bắt đối tượng lừa đảo bị truy nã

Sáng nay, 11-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C16B) cho biết đã bắt được Trần Văn Tái (SN 1966, trú tại xã Hiệp Phước, huyện Củ Chi, TPHCM) là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát lệnh truy nã từ tháng 11-2005 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra, từ năm 1998 đến 2001, Tái là đồng phạm giúp sức để Huỳnh Quốc Phú (Giám đốc Công ty TNHH Đại Tiến Thành), Huỳnh Lê Vinh (em ruột của Phú, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm XNK thuộc Công ty XNK tổng hợp Sài Gòn) và Hồ Đăng Nguyên thực hiện hành vi lừa đảo trên 2 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, dù không có chức năng kinh doanh xăng dầu nhưng Phú và đồng bọn vẫn ký kết hợp đồng tiêu thụ xăng dầu với nhiều đơn vị; sử dụng tài sản khống, thậm chí giả chữ ký của các chủ đất thế chấp nhà, đất cho Ngân hàng VP Bank và Quỹ Tín dụng Trung ương để được bảo lãnh thanh toán, vay vốn thực hiện hợp đồng. Khi nhận được xăng dầu, Phú cùng đồng bọn đem bán với giá thấp hơn giá thị trường để lấy tiền chia nhau chiếm đoạt. Tháng 5-2007, TAND TPHCM đã tuyên phạt Phú 18 năm tù, Vinh 4 năm tù, Nguyên 6 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.