Bắt đối tượng tàng trữ chất ma túy và súng

(SGGPO).- Sáng 26-10, Cơ quan Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy với số lượng lớn trên địa bàn và bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Văn (39 tuổi, trú tại tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng Văn và Đức bị bắt cùng tang vật

Tiến hành khám xét tại nhà của Nguyễn Ngọc Văn, cơ quan chức năng thu giữ quả tang 1,260kg cần sa; 94,5g thuốc phiện đen; 1,158g ma túy tổng hợp - hồng phiến; 0,312g heroin và 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 3 viên đạn cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma túy đá.

Khẩu súng bị thu giữ

Bước đầu, Nguyễn Ngọc Văn khai nhận số ma túy nói trên mua của một người ở gần khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, sau đó mang về chia nhỏ ra bán cho các con nghiện trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, khu vực Khu kinh tế Vũng Áng và ở tỉnh Quảng Bình.

Để che giấu hành vi của mình, Văn đã cho lắp đặt hệ thống camera và bố trí chó dữ cảnh giới xung quanh nhà, cửa chính luôn được khóa chặt, Văn chỉ sử dụng cửa phía sau nhà để ra vào. Ngoài ra, trong nhà Văn bố trí xây dựng một phòng riêng với nhiều lớp cửa, trong phòng được có hệ thống âm thanh, ánh sáng mạnh nhằm phục vụ cho việc sử dụng ma túy của các con nghiện và tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 23-10-2016, tại đường vào chợ Mới, tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh cũng phát hiện, đã bắt quả tang Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, trú tại xóm Nam Hải, xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tiến hành khám xét trên người Đức thu giữ 1 gói ma túy dạng đá. Đức khai nhận số ma túy này mua của Nguyễn Ngọc Văn với giá 1,3 triệu đồng.

DƯƠNG QUANG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.