Bắt giam một phụ nữ lừa đảo nhiều cụ già

SGGPO
Lừa nhiều cụ già lấy tài sản, một phụ nữ 38 tuổi ở Phú Quốc đã bị khởi tố, bắt giam.

Ngày 20-9, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Kim Thu (38 tuổi, ngụ khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, người dân cung cấp thông tin, đối tượng Thu nhắm đến những cụ già có tài sản nhưng đang ở nhà một mình. Sau đó, Thu tiếp cận và nói sẽ có nhà hảo tâm tặng nhiều gạo, tiền và vòng đeo tay có giá trị. Tin lời, nhiều cụ già được Thu chở đi, sau đó đã bị Thu lừa lấy tài sản rồi bỏ họ giữa đường.

Bằng thủ đoạn như vậy, Thu đã  lừa đảo nhiều cụ già trên địa bàn, lấy đi số tài sản trị giá cả trăm triệu đồng.

Ngày 17-9, trong lúc đang thực hiện hành vi lừa đảo tương tự trên địa bàn xã Cửa Cạn thì Thu đã bị người dân và lực lượng Công an xã Cửa Cạn vây bắt.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />