Bắt giam một phụ nữ lừa đảo nhiều cụ già

SGGPO
Lừa nhiều cụ già lấy tài sản, một phụ nữ 38 tuổi ở Phú Quốc đã bị khởi tố, bắt giam.

Ngày 20-9, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Kim Thu (38 tuổi, ngụ khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, người dân cung cấp thông tin, đối tượng Thu nhắm đến những cụ già có tài sản nhưng đang ở nhà một mình. Sau đó, Thu tiếp cận và nói sẽ có nhà hảo tâm tặng nhiều gạo, tiền và vòng đeo tay có giá trị. Tin lời, nhiều cụ già được Thu chở đi, sau đó đã bị Thu lừa lấy tài sản rồi bỏ họ giữa đường.

Bằng thủ đoạn như vậy, Thu đã  lừa đảo nhiều cụ già trên địa bàn, lấy đi số tài sản trị giá cả trăm triệu đồng.

Ngày 17-9, trong lúc đang thực hiện hành vi lừa đảo tương tự trên địa bàn xã Cửa Cạn thì Thu đã bị người dân và lực lượng Công an xã Cửa Cạn vây bắt.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.