Bắt giữ 2 nghi can đánh bom ở Sri Lanka

SGGP

Ngày 28-4, hãng Sputnik dẫn nguồn tin cảnh sát Sri Lanka cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 2 nghi can chính trong loạt vụ đánh bom đẫm máu ngày 21-4.

2 nghi can chính vụ đánh bom ở Sri Lanka. Nguồn: NEWFIRST

2 nghi can chính vụ đánh bom ở Sri Lanka. Nguồn: NEWFIRST

Các nghi can gồm Mohamed Saadik Abdul Haq và Mohamed Saahid Abdul Haq bị bắt gần thị trấn Nawalapitiya, cách thủ đô Colombo 125km về phía Đông. 2 đối tượng này đã được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự Sri Lanka. 

Trong khi đó, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã ra lệnh cấm 2 nhóm Hồi giáo là National Thawheedh Jamaath (NTJ) và Jamathei Millathu Ibrahim (JMI)  hoạt động theo quyền hạn khẩn cấp của tổng thống, do bị tình nghi đứng đằng sau hàng loạt vụ đánh bom trên. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).