Thái Lan

Bắt giữ 86 người Hồi giáo Campuchia

Quân đội Thái Lan kiểm tra những du khách qua biên giới bằng đường bộ

Ngày 27-11, có ít nhất 86 người Hồi giáo Campuchia đã nhập cảnh vào lãnh thổ Thái Lan bằng thị thực du lịch và đã bị quân đội Thái Lan bắt giữ.

Chưa có thông tin khẳng định việc bắt giữ này có liên quan tới tình hình bất ổn ở miền Nam Thái Lan hay không. Ông Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia nói không biết gì về vụ bắt giữ nêu trên.

Tuy nhiên, Đại tá Somkuan Saengpateranet, phát ngôn viên của Bộ chỉ huy xây dựng hòa bình ở các tỉnh biên giới miền Nam thuộc Quân đội Thái Lan cho biết, những người Campuchia bị bắt giữ bởi vì họ khai báo mâu thuẫn trước chính quyền về lý do tới Thái Lan. Một số nói sẽ đi Malaysia để làm việc, trong khi một số khác lại khai tới miền Nam Thái Lan để học tập...

L.D (TTXVN & AFP)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.