Bắt giữ gần 3kg Heroin vận chuyển trái phép qua đường hàng không

(SGGPO).- Chiều 2-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47B)-Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47)-Công an TPHCM  kiểm tra và bắt quả tang đối tượng tên Loke Dah Lee, sinh năm 1976, quốc tịch Singapore vận chuyển trái phép 2,89kg heroin khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Cao Hùng- Đài Loan (ảnh).

Cụ thể, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã phát hiện 2,89kg heroin được cất giấu trong viên nén hình con nhộng bên ngoài là vỏ đậu phộng, kẹo sầu riêng. Đây là lần đầu tiên, lực lượng hải quan phát hiện có một đối tượng cất giấu heroin với thủ đoạn tinh vi như trên. Đối tượng Lee đã dùng hình thức lấy hết nhân đậu phộng ra, rồi cho các viên nén ma túy vào trong vỏ, ép chân không dính lại, bằng mắt thường rất khó để có thể phát hiện được. Trị giá ước tính lô hàng hơn 10 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Để động viên cán bộ công chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia biểu dương lực lượng hải quan vì đã phát hiện và bắt giữ kịp thời vụ việc trên.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án