Belarus

Bắt giữ thủ lĩnh phe đối lập

Thủ lĩnh nhóm đối lập Alexander Milinkevich tại cuộc tuần hành ở thủ đô Minsk

Ngày 27-4, phe đối lập tại Belarus cho biết, thủ lĩnh nhóm đối lập chính tại nước này là Alexander Milinkevich và một số nhân vật đối lập khác đã bị cảnh sát Belarus bắt giữ sau cuộc tuần hành chung với khoảng 7.000 người tại thủ đô Minsk.

Người phát ngôn của ông Alexander Milinkevich nói: "Chúng tôi nghĩ là sẽ chỉ nhận được giấy triệu tập, nhưng thay vào đó lực lượng OMON (cảnh sát chống bạo động) đã đến, tuyên bố bắt giữ ông Milinkevich và đưa về sở cảnh sát".
 
Ông Milinkevich đã tham gia tranh cử với Tổng thống Alexander Lukashenko hồi tháng trước.

Ông này đã nhận được lệnh triệu tập của Văn phòng công tố trước cuộc biểu tình hôm 26-4 và được lệnh không được tới Quảng trường Tháng Mười, nơi đã diễn ra các cuộc biểu tình lớn sau thắng lợi của ông Lukashenko.

L.D (TTXVN & Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.