Bắt hơn hai tấn ngà voi nhập lậu

Ngày 9-10, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, 1.167 khúc ngà voi nặng 2,1625 tấn, 146,5kg vảy đồi mồi và 2,395 tấn nhuyễn thể biển khô nhập lậu vào Việt Nam đã bị Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Số hàng trên là hàng tạm nhập, tái xuất chứa trong container loại 40 feet được chủ hàng khai báo là 20 tấn vỏ ốc biển có xuất xứ từ Malaysia. Khi đưa container hàng hóa trên qua máy soi, Hải quan Hải Phòng đã phát hiện những bó ngà voi lớn được giấu trong các bao vỏ ốc biển. Ngà voi và vảy đồi mồi là những mặt hàng cấm theo Công ước Cites (Công ước quốc tế về buôn bán các loại động thực vật hoang dã nguy cấp).

Đây là vụ buôn lậu ngà voi có số lượng lớn bị phát hiện trong khoảng hai năm trở lại đây. Hiện Hải quan Hải Phòng tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Cấp dưới biết sai vẫn làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở KH-ĐT TP Hà Nội và một số đơn vị, đồng thời đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Văn Tứ, cựu Chánh Văn phòng Thành ủy TP Hà Nội và các bị can khác. Trong đó, C03 xác định, ông Chung có chỉ đạo cấp dưới nhằm mục đích cá nhân.