Bắt kẻ đặt thuốc nổ phá cửa hiệu cầm đồ

Trưa 27-9, Công an TP Hà Hội đã bắt giữ Nguyễn Đình Lượng (SN 1987), trú tại xóm 9, xã Quỳnh Xuân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Lượng thú nhận đã gây ra vụ nổ trước cửa hàng cầm đồ của anh Trần Tuấn Khải, ở xóm 10, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm vào sáng 26-9.

Ông Cao Văn S., chủ ngôi nhà cho biết: Ông đã cho người cháu là anh Trần Tuấn Khải (SN 1977), thuê nhà để mở hiệu cầm đồ và bán điện thoại. Đêm 25, rạng sáng 26-9, anh Khải nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn từ 1 số điện thoại di động lạ giọng nam yêu cầu 23 giờ 30 phút 25-9 phải đưa cho đối tượng này 30 triệu đồng nếu không sẽ có hậu quả xấu.

Truy tìm nguồn gốc số điện thoại di động đã nhắn tin cho anh Khải, cơ quan CA đã xác định được chủ nhân là chị Nguyễn Thị D., sinh năm 1985, hiện đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội, tạm trú tại xóm 10 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm. Tuy nhiên, chị D. cho biết, mình không gọi điện vào số của anh Trần Tuấn Khải và cung cấp thông tin, thỉnh thoảng có cậu em họ là Nguyễn Đình Lượng, đến mượn để gọi điện và nhắn tin.

Lượng khai nhận sau khi thi trượt đại học đã sống lang thang ở Hà Nội, chơi bời và chat. Lợi dụng lúc chị D. đi học, Lượng đã mang bộ máy vi tính của chị D. ra hiệu cầm đồ của anh Trần Tuấn Khải cầm được 2,5 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài. Khi bị chị D yêu cầu trả, Lượng đã mượn điện thoại di động của chị D. nhắn tin đe dọa tống tiền anh Trần Tuấn Khải. Không được anh Khải hồi âm, sẵn có thuốc nổ, kíp, dây cháy chậm mang từ quê ra, 2 giờ sáng 26-9, Lượng một mình mang khối nổ tự tạo  đến cửa hàng của anh Khải và kích nổ. Vụ nổ làm đánh thức nhiều người dân xung quanh nhưng rất may không gây thiệt hại về người.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.