Bắt khẩn cấp nguyên Tổng giám đốc lừa đảo gần 32 tỷ đồng

* Ai là nạn nhân của Nguyễn Thành Trung nên đến công an khai báo

Đến chiều 23-5, Công an quận Tân Bình TPHCM mới tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1981, ảnh - ngụ 73 Bàu Cát Q. Tân Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” (không phải đã tạm giữ từ 22-5 như một số báo đã đưa). Theo điều tra, Trung nguyên là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bảo vệ và vệ sĩ Tây Sơn (số 462 Cộng Hòa Q. Tân Bình).

Từ đầu năm 2007, vị tổng giám đốc này thường tham gia cá độ bóng đá tại các quán cà phê ở quận 5, 10 và bị thua với số tiền gần 10 tỷ đồng. Số tiền này chủ yếu lấy từ công ty của Trung. Để có tiền tiếp tục nướng vào cá độ bóng đá, Trung đã nhờ Lâm Quốc Cường (SN 1974, ngụ đường Trường Chinh Q. Tân Bình), là nhân viên thành thạo máy tính, in sang giấy tờ nhà đất của căn nhà 73 Bàu Cát, 462 Cộng Hòa… ra làm nhiều bộ để Trung đi thế chấp vay tiền.

Trong đó, căn nhà 73 Bàu Cát đã được Trung “bán” lại cho người khác trong khi đang thế chấp ngân hàng, 2 căn nhà “ảo” trên đường Trường Chinh được Trung lập ra cũng nhằm mục đích tương tự. Trung còn làm thêm nhiều hợp đồng mua bán nhà rồi đi vay tiền của nhiều người và hứa trả lãi suất từ 20%-25%/tháng. Đến trưa ngày 23-5, cơ quan điều tra đã ghi nhận có 30 bị hại đến trình báo với số tiền bị Trung mượn mà không trả là 31 tỷ 910 triệu đồng. Tuy nhiên, theo nhận định thì đây chưa phải là con số cuối cùng.

Ngoài ra, Trung còn dùng thủ đoạn thuê ô tô đời mới đắt tiền của người khác rồi làm giả giấy tờ xe để thế chấp vay của 2 người với số tiền là 60.000 USD. Liên quan đến vụ án này, hiện Cường đã bỏ trốn. Cơ quan điều tra thông báo, các bị hại nên đến công an khai báo.  

Đ. LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Xuất hiện kẹo thuốc lá xung quanh cổng các trường học

Ngày 17-10, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13-10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.