Bắt người giả mạo quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi lừa đảo

SGGPO

Ngày 9-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Dư (60 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Nguyễn Dư nghe lệnh bắt tạm giam

Ông Nguyễn Dư nghe lệnh bắt tạm giam

Theo điều tra, vào tháng 6-2017, do có quen với bà L.V.H.N (trú quận Cẩm Lệ) nên biết bà H.N có nhu cầu mua đất. Nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà H.N nên Dư bịa ra thông tin dự án bất động sản để giới thiệu bà H.N tham gia đấu giá.

Dư nói với bà H.N rằng có dự án nhà ở đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê có mở bán đấu giá, đồng thời hứa hẹn lo lót có kết quả trúng thầu đấu giá dự án này.

Tin tưởng, bà H.N đã đưa cho ông Dư với số tiền 600 triệu đồng để “chạy” dự án. Nhận được tiền, Dư đã tự làm ra một văn bản photo với nội dung UBND TP Đà Nẵng công nhận công ty bà H.N đứng tên đã trúng thầu.

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra xác định cũng với chiêu thức trên, tháng 9-2016 Dư cũng đã làm giả văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và lừa bán cho bà H.N lô đất ở quận Ngũ Hành Sơn và chiếm đoạt 800 triệu đồng.

Tổng cộng Dư đã lừa đảo, chiếm đoạt của bà H.N 1,6 tỷ đồng. Hiện Công an đang tiếp nhận điều tra nhiều đơn tố cáo liên quan đến ông Dư, vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc.

Công an thông tin vụ tài xế Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và lời khai của người làm chứng và những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nam để điều tra về tội "Giết người".

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.