Bắt nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, nơi đang xảy ra nhiều tiêu cực.

Hôm qua 13-5, Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Hữu Cử, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh về tội nhận hối lộ. Bị can Cử là đồng phạm trong việc thu tiền và tuyển dụng ồ ạt người vào làm việc ở bệnh viện, nơi nguyên Giám đốc Bệnh viện Đinh Xuân Đỗ cũng đã bị bắt hôm 12-5 về tội nhận hối lộ.

Hiện Cơ quan điều tra đã có bằng chứng khẳng định ông Đỗ nhận hối lộ của 180 cá nhân với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng. Còn bị can Nguyên Hữu Cử đã hỗ trợ tích cực ông Đỗ trong phi vụ này khi nhận tiền, tạo điều kiện hợp thức hóa hồ sơ cho rất nhiều trường hợp xin vào làm việc tại bệnh viện. Bên cạnh đó, ông Đinh Xuân Đỗ đã để lại cho bệnh viện món nợ gần 3 tỉ đồng do chi tiêu sai nguyên tắc và mua các sản phẩm máy móc chất lượng kém.

Được biết, ông Đỗ từng là Thầy thuốc ưu tú, được điều về đảm nhiệm chức Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Bắc Ninh từ năm 1996. Năm 2005, qua thanh tra, đã phát hiện các sai phạm nói trên nên ông Đỗ đã bị kỷ luật và bị buộc thôi việc.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.