Bắt tạm giam kíp trưởng làm sập nguồn điện tại ACC Hồ Chí Minh

BÍCH QUYÊN - THU HÀ

(SGGPO).-  Nguồn tin của SGGP từ Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã xác nhận, 10 giờ ngày 11-12, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP HCM bắt tạm giam ông Lê Trí Tình, kíp trưởng ca trực nguồn điện để xảy ra sự cố sập nguồn điện tại Trung tâm kiểm soát bay đường dài Hồ Chí Minh và tiếp cận Tân Sơn Nhất (ACC Hồ Chí Minh) hôm 20-11.

Ông Tình bị bắt tại nhà riêng, cơ quan công an sau đó cũng đã đến khám xét tại nơi làm việc của ông Tình. Theo báo cáo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ngay sau khi xảy ra sự cố, ông Tình là người trực tiếp nhấn vào nút ngắt nguồn trên bộ lưu điện (UPS) sai quy trình dẫn đến tắt toàn bộ hệ thống, cho dù trên máy đã có các biển cảnh báo, nút bấm có nắp đậy. Thậm chí, sau khi hệ thống khôi phục, ông Tình còn bấm lần thứ 2 khiến hệ thống tiếp tục mất điện.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, đây là sự cố kỹ thuật đặc biệt nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam, ảnh hưởng đến tất cả các chuyến bay hoạt động trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh và các Vùng thông báo bay lân cận. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tạm thời đình chỉ nhân viên kỹ thuật, kíp trưởng kíp trực nguồn điện để phục vụ công tác điều tra. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã chỉ đạo thành lập tổ điều tra do Cục trưởng Cục HKVN làm tổ trưởng cùng các cơ quan liên quan phối hợp để làm rõ nguyên nhân sự cố.


BÍCH QUYÊN - THU HÀ

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.