Bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân về tội danh chống phá Nhà nước

Ngày 6-3-2007, Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân theo các điểm a, c khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự về tội danh: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Qua khám xét tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà ở Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, cơ quan điều tra đã thu giữ tài liệu có nội dung: Tuyên truyền xuyên tạc tình hình đất nước, phỉ báng, chống đối chế độ và nhiều tài liệu liên quan đến việc thành lập, công bố các tổ chức phản động chống đối Nhà nước; nhiều tài liệu thể hiện việc chỉ đạo, cung cấp tài liệu chính từ nước ngoài để Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân tổ chức tuyên truyền, lôi kéo tập hợp lực lượng chống đối (dưới hình thức mở lớp đào tạo về dân chủ nhân quyền, hỗ trợ tiền cho người khiếu kiện...), tổ chức thu thập các thông tin về mặt chính trị, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực tôn giáo để cung cấp cho nước ngoài xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy: Từ năm 2004 đến nay, Nguyễn Văn Đài lợi dụng việc Nhà nước cho lập công ty và văn phòng luật sư để phục vụ hoạt động tuyên truyền, lôi kéo tập hợp lực lượng, cấu kết với các đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước chống đối lại Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhân dân, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Nhà nước. Lê Thị Công Nhân là người tích cực hoạt động giúp sức cho Nguyễn Văn Đài.

Những hoạt động chống phá Nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc của 2 đối tượng này trong thời gian qua khiến đông đảo người dân hết sức bất bình. Chắc chắn sau khi cơ quan điều tra hoàn chỉnh hồ sơ phạm tội, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và đồng bọn sẽ sớm được đưa ra xét xử công khai trước pháp luật.  

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).