Vụ mua bán đất trái phép tại Công ty Gò Môn

Bắt tạm giam Phạm Thị Tuyết Lan

(SGGP).- Cơ quan Điều tra – Công an TPHCM vừa tống đạt quyết định khởi tố và tiến hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Lan về tội “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”. Đây là bị can thứ 4 bị bắt trong vụ án mua bán đất trái phép tại Công ty Gò Môn và cũng là bị can có vai trò chính trong vụ án này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Phạm Thị Tuyết Lan đã mua gom 11,15 ha đất của 19 hộ dân ở khu vực phường 12 quận Gò Vấp với giá thấp, sau đó bán lại cho Công ty Địa ốc Gò Môn với giá cao gấp đôi hoặc gấp ba để hưởng lợi bất chính 16,6 tỷ đồng.

Trong đó có 8,25 ha đất dù chỉ được các hộ dân ủy quyền tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở, nhưng Phạm Thị Tuyết Lan đã chuyển nhượng luôn cho Công ty Địa ốc Gò Môn.

Phần 2,9 ha đất còn lại, mặc dù được hưởng trọn phần tiền chênh lệch, bà Lan lại làm giấy tờ ghi rằng số tiền này chi cho các hộ dân.

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.