Bắt tàu chở gần 190.000 lít dầu lậu

SGGP
Ngày 18-4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra vụ vận chuyển khoảng 190.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên vùng biển Côn Đảo.

Hiện trường vụ bắt giữ

Hiện trường vụ bắt giữ

Trước đó, lúc 9 giờ 10 phút ngày 15-4, Hải đội Biên phòng 2 thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển thì phát hiện tàu QNg 96988 TS do ông Nguyễn Văn Tiến (52 tuổi, trú tại TP Vũng Tàu) làm thuyền trưởng, có biểu hiện nghi vấn nên phát tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, tàu QNg 96988 TS có hành động chống đối, bỏ chạy, không chấp hành yêu cầu của tổ công tác nên lực lượng biên phòng phải truy đuổi đồng thời nổ súng cảnh cáo. Sau khoảng 30 phút, lực lượng biên phòng đã tiếp cận, khống chế được phương tiện vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra tàu QNg 96988 TS chở khoảng 190.000 lít dầu nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc số dầu nên tổ công tác đã lập biên bản và dẫn giải tàu vào Vũng Tàu để tiếp tục điều tra.

ANH DANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Mâu thuẫn ở bến xe Quy Nhơn, phụ xe bị bắn vào mắt

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc tranh giành khách, một phụ xe khách giường nằm tuyến Bình Định – TPHCM bị kẻ lạ mang súng cao su bắn và tấn công rách một bên mắt, nhập viện cấp cứu ngay trong đêm…

Vụ án