Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ giết người, chôn xác phi tang

SGGPO
Trong quá trình điều tra, công an đã bắt giữ thêm 1 đối tượng là Nguyễn Hoàng Phi cũng là bạn thân của Tài và Tự. Cả 3 đã cùng nhau thực hiện việc sát hại ông Đạt để cướp tài sản rồi chôn xác phi tang ở bãi đất trống sau nhà của Phi.

Tin liên quan

Ngày 5-12, liên quan đến vụ” Tố người khác trộm xe, bất ngờ bị tố lại giết người chôn xác phi tang” như đã thông tin, nguồn tin của phóng viên báo SGGP từ Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Diên Tài (SN 2000), Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997), Vương Minh Tuấn (SN 2002) và Nguyễn Văn Tự (SN 2000, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”, “cướp tài sản” và “giết người”.

Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ giết người, chôn xác phi tang ảnh 1 Nhóm đối tượng gồm: Phi - Tài - Tự (từ trái qua phải) thực hiện vụ án giết người cướp tài sản, chôn xác phi tang. Ảnh: CHí THẠCH

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình khi gây án. Theo đó, Phi cùng Tài và Tự vốn chơi chung với nhau và thường xuyên tổ chức ăn nhậu nên đều đi vay nóng của các đối tượng chuyên cho vay ngoài xã hội. Do không có tiền trả nợ nên đã nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để trả nợ.

Như SGGP đã thông tin, khoảng 15 giờ ngày 1-12, Tài đến trụ sở công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh tố cáo Tuấn trộm xe máy vào khoảng tháng 10-2018. Từ trình báo của Tài, công an đã tiến hành mời Tuấn tới trụ sở làm việc.

Qua làm việc, Tuấn thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc xe máy của Tài cùng với Phi. Một điều đáng ngạc nhiên, Tuấn lại tố cáo ngược lại Tài, Phi, Tự đã giết người chôn xác phi tang vào khoảng tháng đầu tháng 10-2018.

Trước tính chất vụ việc, Công an xã Tân Nhựt đã báo cáo lên Công an huyện Bình Chánh để tiến hành điều tra. Theo như khai báo của Tuấn thì đối tượng chơi chung với Tài, Phi, Tự ở tại huyện Bình Chánh. Sau một lần tình cờ ăn nhậu, Tài cùng Tự và Phi đã kể cho Tuấn về việc giết ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) cướp tài sản. Sau đó, nhóm chôn xác ông Đạt phi tang ở bãi đất trống sau nhà của Phi.

Từ tố cáo, Công an huyện Bình Chánh đã mời Tài, Tự lên làm việc. Qua đấu tranh, bước đầu cả 2 đối tượng này đã thừa nhận chi tiết hành vi giết người cướp tài sản và chôn xác phi tang để tránh bị người khác phát hiện. Về phần Phi hay tin rằng 2 người bạn là Tài và Tự bị công an mời lên làm việc, biết bị lộ nên Phi đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo khai báo, Phi và ông Đạt cùng là bảo vệ của công ty TNHH Ngọc Châu ở ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huỵện Bình Chánh. Phi cùng Tài và Tự vốn chơi chung với nhau và thường xuyên tổ chức ăn nhậu nên thường xuyên thiếu tiền. Cả 3 đều đi vay nóng của các đối tượng chuyên cho vay ngoài xã hội. Do không có tiền trả nợ nên đã nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để trả nợ.

Khoảng 21 giờ ngày 5-10, Phi nhờ Tài, Tự đánh ông Đạt thì Tài đồng ý. Sau đó, cả 2 đánh và dùng dây siết cổ khiến ông này tử vong. Sợ lộ nên cả 2 bỏ xác vào bao rồi đem chôn ở bãi đất trống ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh sau nhà của Phi.

Trong ngày, công an đã tiến hành khai quật bãi đất trống nơi nhóm Tài chôn giấu xác ông Đạt và tìm thấy thi thể ông này.

Đến chiều ngày 2-12, công an phát hiện Phi có mặt ở gần nhà nên đã bao vây khống chế, bắt giữ đưa về trụ sở công an. Qua khai thác nhanh, các đối tượng thừa nhận hành vi sát hại ông Đạt để cướp tài sản.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Quảng Ninh thông tin chính thức vụ bắt cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long

Công an Quảng Ninh thông tin chính thức vụ bắt cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long

Tối 14-5, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin chính thức về vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty cổ phần Quản lý đường sông 3 và Ban Quản lý (BQL) vịnh Hạ Long. Trong số các đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án này có ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng BQL vịnh Hạ Long.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án