Bắt thêm 9 cán bộ liên quan đến đường dây buôn than lậu

(SGGP-12G).- Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an vừa bắt giữ 9 cán bộ và nhân viên của 2 chi nhánh thuộc Công ty Cung ứng tàu biển Quảng Ninh gồm: Chi nhánh cung ứng tàu biển Hòn Gai và Chi nhánh cung ứng tàu biển Cửa Ông vì liên quan đến một đường dây xuất khẩu than lậu quy mô lớn sang Trung Quốc.

Trong số các đối tượng bị bắt, có 2 giám đốc và 2 phó giám đốc của hai chi nhánh trên, gồm: Đỗ Thanh Yên và Trần Quang Vinh (Chi nhánh cung cứng tàu biển Hòn Gai), Nguyễn Quang Huấn và Mạc Văn Hồng (Chi nhánh cung ứng tàu biển Cửa Ông).

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2007 đến đầu năm 2008, cả hai chi nhánh trên đã xuất khẩu lậu sang Trung Quốc khoảng 1 triệu tấn than bằng việc sử dụng, mua bán hóa đơn “ma”.

HÀ SA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.