Bắt tổ trưởng vay vốn tham ô hơn 250 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC46) Công an tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trịnh Văn Hải (SN 1952), nguyên Tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn - Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) vì tham ô hơn 250 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra, ngày 29-5-2008, nhân dân ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng tín nhiệm bầu Hải làm Tổ trưởng tiết kiệm và vay vốn, gồm 44 thành viên. Ngày 10-7-2008, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Giồng Riềng ký hợp đồng ủy nhiệm cho Hải được quyền thu lãi của các hộ vay để nộp lại ngân hàng, không có quyền thu nợ gốc.

Tuy nhiên, từ tháng 4-2010 đến tháng 7-2011, Hải tự soạn mẫu, thuê in giấy báo nợ đến hạn gửi cho các hộ vay yêu cầu các hộ đóng tiền gốc và lãi cho Hải trước hạn với lý do: “Ngân hàng có chính sách rút ngắn thời hạn vay”. Bằng thủ đoạn trên, Hải đã chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng của người dân.

Tr.Nghĩa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.