Bắt "trùm" chuyên mua ma túy từ Campuchia về phân phối cho các đại lý lớn

SGGPO
Toàn khai nhận chuyên nhận ma túy từ đầu mối ở Campuchia đi giao lại cho các đại lý cấp dưới, quán bar để kiếm lời. Thường y mua ma túy với giá 9.800 USD/thùng (tương đương khoảng 1.000 viên thuốc lắc). 

Đối tượng Toàn và tang vật. Ảnh : ĐAN NGUYÊN

Đối tượng Toàn và tang vật. Ảnh : ĐAN NGUYÊN

Ngày 5-1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TPHCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Toàn, thường gọi là "Tùng", sinh năm 1977, ngụ quận 4 để điều tra về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Qua công tác điều tra 5 địa bàn, trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TPHCM phát hiện có một "đầu nậu" thường xuyên phân phối và bán lại hàng ngàn viên thuốc lắc cho các đại lý lớn, quán bar... Âm thầm đeo bám thì công an phát hiện Toàn, hay còn gọi là "Tùng", là "ông trùm".

Trước tính chất vụ việc, trinh sát đã báo về lãnh đạo của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47), Công an TPHCM và Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C47), Bộ Công an quyết định thành lập chuyên án HN317B.

Chiều ngày 16-12-2017, trinh sát mật phục phát hiện Toàn đi gặp 1 người tên là V. để nhận ma túy ở quận Bình Tân, TPHCM. Khi Toàn vừa đi đến đường số 38, quận 4 thì trinh sát ập vào khống chế bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của Toàn.

Qua kiểm tra, trinh sát phát hiện khoảng 13.000 viên thuốc lắc và 0,5kg Ketamin được giấu bên trong các bao bì cà phê nên đã đưa đối tượng về trụ sở công an.
Bắt đối tượng chuyên mua ma túy phân phối cho các đại lý lớn ảnh 1 Công an đang kiểm tra tang vật. Ảnh : ĐAN NGUYÊN
Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận chuyên nhận ma túy từ đầu mối ở Campuchia. Sau đó, Toàn sẽ lấy ma túy và đi giao lại cho các đại lý cấp dưới, quán bar để kiếm lời. Thường thì Toàn mua ma túy với giá 9.800 USD/thùng (tương đương khoảng 1.000 viên thuốc lắc). 

Hiện ban chuyên án đang điều tra mở rộng.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.