Bầu cử Mỹ 2016: Còn tiềm ẩn nhiều bất ngờ

Theo CNN, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 vẫn tiềm ẩn nhiều bất ngờ và khó đoán. Kết quả cuộc thăm dò dư luận chung của CNN/ORC cuối tuần qua cho biết, có tới 49% số người được hỏi nói rằng họ không đồng tình với các quan điểm của bà Hillary, trong khi tỷ lệ này dành cho ông Donald Trump lên tới 57%.

Thăm dò chung của kênh tin tức CBS News và tờ New York Times thậm chí còn cho kết quả bi quan hơn. Có 64% số cử tri đã đăng ký khẳng định cả ông Trump và bà Hillary đều thiếu chân thật và không đáng tin cậy; 66% số người được hỏi nói rằng tỷ phú Trump không “có chung các giá trị giống họ” (tỷ lệ này của bà Hillary là 60%) và có tới 70% đánh giá ông Trump không có tố chất để trở thành tổng thống Mỹ. Đây được coi là các mức tỷ lệ không ủng hộ cao nhất đối với các ứng cử viên tổng thống.

ANH VIỆT

>> Bầu cử Mỹ 2016: Ông Trump thu hẹp khoảng cách với bà Hillary

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AJ sẽ mang hơi thở chiến tranh và giết chóc đến trận tái chiến

Anthony Joashua “cơ bắp”: Gửi đe dọa “chiến tranh” và “giết chóc” đến “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk

Võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng người Anh - Anthony Joshua “cơ bắp”, đang tích cực quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận “tái chiến báo thù” với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau, năm 2022. Sau trận thua điểm rõ ràng hôm 25-9 tại SVĐ Tottenham Hotspur, sự nghiệp của Joshua sẽ rơi vào bế tắc nếu thua tiếp trận tái chiến.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.