Bầu cử Mỹ 2016: Còn tiềm ẩn nhiều bất ngờ

Theo CNN, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 vẫn tiềm ẩn nhiều bất ngờ và khó đoán. Kết quả cuộc thăm dò dư luận chung của CNN/ORC cuối tuần qua cho biết, có tới 49% số người được hỏi nói rằng họ không đồng tình với các quan điểm của bà Hillary, trong khi tỷ lệ này dành cho ông Donald Trump lên tới 57%.

Thăm dò chung của kênh tin tức CBS News và tờ New York Times thậm chí còn cho kết quả bi quan hơn. Có 64% số cử tri đã đăng ký khẳng định cả ông Trump và bà Hillary đều thiếu chân thật và không đáng tin cậy; 66% số người được hỏi nói rằng tỷ phú Trump không “có chung các giá trị giống họ” (tỷ lệ này của bà Hillary là 60%) và có tới 70% đánh giá ông Trump không có tố chất để trở thành tổng thống Mỹ. Đây được coi là các mức tỷ lệ không ủng hộ cao nhất đối với các ứng cử viên tổng thống.

ANH VIỆT

>> Bầu cử Mỹ 2016: Ông Trump thu hẹp khoảng cách với bà Hillary

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.