Bầu cử Mỹ 2016: Còn tiềm ẩn nhiều bất ngờ

Theo CNN, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 vẫn tiềm ẩn nhiều bất ngờ và khó đoán. Kết quả cuộc thăm dò dư luận chung của CNN/ORC cuối tuần qua cho biết, có tới 49% số người được hỏi nói rằng họ không đồng tình với các quan điểm của bà Hillary, trong khi tỷ lệ này dành cho ông Donald Trump lên tới 57%.

Thăm dò chung của kênh tin tức CBS News và tờ New York Times thậm chí còn cho kết quả bi quan hơn. Có 64% số cử tri đã đăng ký khẳng định cả ông Trump và bà Hillary đều thiếu chân thật và không đáng tin cậy; 66% số người được hỏi nói rằng tỷ phú Trump không “có chung các giá trị giống họ” (tỷ lệ này của bà Hillary là 60%) và có tới 70% đánh giá ông Trump không có tố chất để trở thành tổng thống Mỹ. Đây được coi là các mức tỷ lệ không ủng hộ cao nhất đối với các ứng cử viên tổng thống.

ANH VIỆT

>> Bầu cử Mỹ 2016: Ông Trump thu hẹp khoảng cách với bà Hillary

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.