Bầu cử Mỹ 2016: Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton thua đậm

Truyền thông Mỹ xác định Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tiếp tục giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Hawaii nằm ở Thái Bình Dương. Kết quả kiểm phiếu cho thấy Thượng nghị sĩ bang Vermont đã giành chiến thắng với 71% số phiếu ủng hộ, trong khi bà Clinton chỉ nhận được 29%.

Theo NBC News, đây là chiến thắng thứ 3 của ông Sanders trước bà Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra theo hình thức bỏ phiếu trong nội bộ đảng tại 3 bang Hawaii, Alaska và Washington trong ngày 26-3. Tại Alaska, ông Sanders đã thắng áp đảo với 80,7% số phiếu ủng hộ, còn bà Clinton chỉ được vỏn vẹn 19,3%. Còn tại bang Washington, ông Sanders nhận được khoảng 72,3% số phiếu ủng hộ và bà Clinton được 27,6%.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.