Bầu cử Quốc hội Ukraine - Khối Poroshenko dẫn đầu

(SGGPO).- Russia Today đưa tin, ngày 27-10, kết quả thăm dò sau vòng bỏ phiếu Quốc hội Ukraine cho thấy khối Poroshenko - đảng của Tổng tống Ukraine Petro Poroshenko giành chiến thắng với tỷ lệ 22%.

Ông Poroshenko phát biểu sau bỏ phiếu

Đảng Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk giành được được 21,8% phiếu bầu, xếp ở vị trí thứ 2. Đứng vị trí thứ 3 là đảng Self Help của Thị trưởng thành phố Lvov, Andrey Sadovup, 14% phiếu bầu.

Trong khi đó, kết quả một cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu được các tổ chức nghiên cứu quốc tế tiến hành cho thấy đảng của ông Poroshenko dẫn đầu với 23% phiếu bầu và đảng Mặt trận Nhân dân ở vị trí thứ 2 với 21,3% phiếu bầu. Kết quả sơ bộ này cho thấy 2 đảng có chủ trương thân Phương Tây đang dẫn đầu bầu cử Quốc hội Ukraine.

Sau khi kết quả thăm dò được công bố, ông Poroshenko đã cảm ơn những người ủng hộ và cho biết sẽ tiến hành thảo luận kế hoạch liên minh ở quốc hội trong ngày hôm nay.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.