Bầu cử xã, phường ở Campuchia: Đảng cầm quyền thắng áp đảo

SGGP
Ngày 5-6, Phnom Penh Post đưa tin, kết quả sơ bộ trong bầu cử xã, phường Campuchia cho thấy đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen thắng lợi áp đảo khi chiếm 1.163 trong tổng số 1.646 ghế hội đồng địa phương. 

Thủ tướng Hun Sen đi bầu hội đồng phường, xã - Ảnh: Phnom Penh Post

Thủ tướng Hun Sen đi bầu hội đồng phường, xã - Ảnh: Phnom Penh Post

Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP)  đối lập giành được 482 ghế. Kết quả chính thức sẽ được công bố ngày 25-6. Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) cùng ngày xác nhận đảng CPP dẫn đầu, đảng đối lập CNRP đứng ở vị trí thứ hai.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố đảng CPP đã thắng trong cuộc bầu cử xã, phường, đồng thời bày tỏ hy vọng CPP sẽ giành được đa số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 7-2018. Trước đó, ngày 4-6, cử tri Campuchia đã đi bỏ phiếu tại 22.143 phòng phiếu trong cả nước để bầu ra 11.572 ủy viên tại 1.646 xã, phường trong toàn quốc. 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.