Bầu cử xã, phường ở Campuchia: Đảng cầm quyền thắng áp đảo

SGGP
Ngày 5-6, Phnom Penh Post đưa tin, kết quả sơ bộ trong bầu cử xã, phường Campuchia cho thấy đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen thắng lợi áp đảo khi chiếm 1.163 trong tổng số 1.646 ghế hội đồng địa phương. 

Thủ tướng Hun Sen đi bầu hội đồng phường, xã - Ảnh: Phnom Penh Post

Thủ tướng Hun Sen đi bầu hội đồng phường, xã - Ảnh: Phnom Penh Post

Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP)  đối lập giành được 482 ghế. Kết quả chính thức sẽ được công bố ngày 25-6. Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) cùng ngày xác nhận đảng CPP dẫn đầu, đảng đối lập CNRP đứng ở vị trí thứ hai.

Trong khi đó, trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Hun Sen tuyên bố đảng CPP đã thắng trong cuộc bầu cử xã, phường, đồng thời bày tỏ hy vọng CPP sẽ giành được đa số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 7-2018. Trước đó, ngày 4-6, cử tri Campuchia đã đi bỏ phiếu tại 22.143 phòng phiếu trong cả nước để bầu ra 11.572 ủy viên tại 1.646 xã, phường trong toàn quốc. 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng về khoản thuế quan của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc dịp cuối năm

Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoãn đợt thuế quan mới mà Mỹ dự kiến áp lên 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15-12 tới đây nhằm hạn chế các phản ứng từ người dân dịp cuối năm.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.