Bé gái sơ sinh bị cha mẹ đốt

(SGGPO).- Sáng 7-5, bác sĩ Mai Xuân Hải, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, sau 8 ngày điều trị tích cực, bé gái 14 ngày tuổi bị cha, mẹ ruột đốt và vùi trong hố đất đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên tiên lượng tình trạng sức khỏe của bệnh nhi vẫn rất khó lường và sẽ để lại di chứng nặng về sau nếu không được điều trị tích cực tại bệnh viện chuyên khoa tuyến trên.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 29-4 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận một bệnh nhi sơ sinh 14 ngày tuổi (dân tộc Bahnar) bị bỏng do lửa trong tình trạng sức khỏe nguy kịch và bị suy dinh dưỡng nặng. Vùng bị cháy gồm 2 cánh tay, vùng lưng và 2 chân bệnh nhi được chẩn đoán bị bỏng độ 1-2, diện tích bỏng khoảng 30% cơ thể với vết thương ăn sâu vào lớp trung bì.

Cháu bé dang được điều trị tích cực tại BV đa khoa tỉnh Gia Lai.

Cháu bé là con của anh Hơn và chị H’nưu, người dân tộc Bahnar trú tại làng Adơk, xã Adơk, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai. Cả hai vợ chồng họ đều bị bệnh tâm thần từ lâu và đã được gia đình đưa đi chữa trị nhiều lần nhưng không khỏi. Cháu bé ra đời sau một năm họ tự đến sinh sống với nhau như vợ chồng.

Theo lời kể của bà Miên (80 tuổi) là bà của bệnh nhi và một người dân trong làng đang chăm sóc bé gái bị đốt tại bệnh viện, khoảng chập tối ngày 29-4, vì nghe tiếng khóc thét của bé sơ sinh ở nhà bên cạnh, bà Miên vội chạy qua thì thấy cha và mẹ của  bé gái đang dùng tay và que để lấp đất xuống hố phía sân sau nhà. Khi đến gần, bà hoảng hồn thấy cháu của mình đang nằm giãy dụa dưới hố đất cạnh bếp lửa đang cháy lớn. Lập tức bà đẩy 2 người ra, ẵm cháu bé chạy sang nhà hàng xóm và nhờ người đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Theo các bác sĩ, do vết bỏng ăn sâu vào lớp trung bì và diện tích bỏng khá lớn nên cháu cần được điều trị tại bệnh việc chuyên sâu tuyến trên, nếu không sẽ ảnh hưởng nặng về sau và nhiều khả năng chân tay sẽ bị co gắp. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chưa có khoa bỏng và chưa thể xử lý tối ưu các trường hợp bỏng sâu ở trẻ sơ sinh.

Hiện cháu do cụ Miên 80 tuổi già yếu trông nom và không có đủ điều kiện cũng như kinh phí để đưa cháu đi điều trị do vậy rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cả về vật chất, tinh thần để cháu bé được đưa đi điều trị kịp thời.

Tin, ảnh: Sông Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án