Bế mạc Trại Sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM

(SGGP).- Ngày 21-12, tại Công viên Lịch sử, văn hóa dân tộc (quận 9, TPHCM) đã bế mạc, tổng kết Trại Sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM năm 2015 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”.

Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho 3 tác phẩm, gồm: Kết nối của tác giả Đỗ Thế Thịnh; Đời cá của tác giả Ngô Liêm và Sự nghiên cứu triết học III của tác giả Fabian Saeren (Bỉ). Ban tổ chức cũng đã trao 4 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

Diễn ra từ 15-11 đến 17-12, Trại sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM có sự tham gia của 50 tác giả trong nước và quốc tế với 50 tác phẩm dự thi ở nhiều đề tài khá phong phú, thể loại và phong cách nghệ thuật đa dạng. Trong đó có 39 nhà điêu khắc trong nước và 11 nhà điêu khắc quốc tế như Nga, Iran, Bulgaria, Ukraina, Bỉ, Romania, Nhật… 50 tác phẩm tham dự trại là những phác thảo xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 200 phác thảo của 119 tác giả trong nước và quốc tế gửi về tham dự. Các tác phẩm, công trình điêu khắc tập trung thể hiện các nội dung: Ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh TPHCM đang từng ngày đổi mới, phát triển, hội nhập và hướng tới tương lai; thể hiện được hình ảnh con người TPHCM năng động, sáng tạo, nghĩa tình; không gian đẹp của khu trung tâm thành phố và các tuyến đường trọng điểm…

Các tác phẩm tham gia trại sẽ được lựa chọn trưng bày tại các không gian công cộng của thành phố như khu vực Đường hoa Nguyễn Huệ, công viên dọc bờ sông Sài Gòn… để giới thiệu tới nhân dân thành phố cũng như đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật