Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng chưa hạ nhiệt

(SGGP). - Ngày 2-12, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, hiện cả nước có hơn 9.000 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó các tỉnh phía Nam chiếm 8.796 ổ dịch.

Theo TS Trần Thanh Dương, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tình trạng số người mắc sốt xuất huyết vẫn căng thẳng là do việc phun hóa chất diệt muỗi tại nhiều địa phương chưa đạt hiệu quả, không bảo đảm kỹ thuật.

Trong khi đó, số người mắc dịch bệnh tay chân miệng cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cả nước hiện có trên 90.200 trường hợp mắc và 153 ca tử vong vì căn bệnh nguy hiểm này. 

TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã yêu cầu các bệnh viện trong cả nước phải thành lập ngay các tổ lưu động chống dịch bệnh tay chân miệng.


K. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).