Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang được nâng cấp lên bệnh viện hạng 1

SGGPO
Sau thời gian dài cố gắng về mọi mặt, đặc biệt là nâng cao năng lực chuyên môn trong điều trị các bệnh hiểm nghèo, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang vừa được thăng hạng từ hạng 2 lên hạng 1. 

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang

Ngày 6-1, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, trên cơ sở xem xét các tiêu chí theo quy định của Bộ Y tế về công nhận bệnh viện từ hạng 1 trở xuống; Sở Y tế vừa tham mưu UBND tỉnh An Giang ra quyết định công nhận Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang thuộc bệnh viện hạng 1.

Bệnh viện được khởi công xây mới từ năm 2012, với tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế, khối nhà chính cao 10 tầng có bãi đáp trực thăng. Hiện bệnh viện có gần 1.100 cán bộ, nhân viên y tế và 1.188 giường bệnh. Hiệu suất sử dụng giường bệnh trong các năm đều trên 100%, tiếp nhận khám chữa bệnh từ 400.000 lượt bệnh nhân/năm trở lên. 

Việc nâng cấp Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang lên hạng 1 có ý nghĩa rất lớn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân một cách chủ động với trình độ cao, kỹ thuật cao và được sử dụng các thuốc theo danh mục thuốc quy định đối với tuyến cao hơn. Người bệnh nặng được điều trị tại tỉnh nhà, không phải chuyển tuyến trên, giảm chi phí điều trị. Đặc biệt, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương có điều kiện tốt hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, nhất là dịch vụ kỹ thuật cao. 

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />