Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiếp nhận robot tự vận hành BeettelBor

SGGP
Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) vừa trao tặng robot tự vận hành BeettelBor của công ty AIOZ cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) nhằm hỗ trợ công tác khám chữa bệnh, hướng dẫn thông tin và tuần tra giám sát tại bệnh viện.

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam, thông tin, trong thời điểm dịch Covid-19, UNDP đã trao tặng 19 robot cho 10 bệnh viện của 6 tỉnh, thành tại Việt Nam.

Sau thời gian vận hành thử nghiệm, các robot nhận được phản hồi tốt cũng như sự hữu ích trong phòng chống dịch. Robot tự vận hành BeettelBor được kỳ vọng sẽ là “cánh tay” đắc lực hỗ trợ công tác khám chữa bệnh trong môi trường có khả năng lây nhiễm cao và chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Thầy thuốc ưu tú - BS CKII Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cảm kích khi nhận được sự quan tâm của UNDP, cũng như đánh giá cao hiệu quả của robot tự vận hành BeettelBor.

Quá trình vận hành thử nghiệm tại bệnh viện, robot có khả năng di chuyển chính xác, vận chuyển từ xa và tuần tra giám sát. Robot tự vận hành BeettelBor như một cỗ máy di động phục vụ bệnh nhân tận giường; có thể thay thế nhân viên y tế vận chuyển thuốc men, thức ăn, thăm hỏi bệnh nhân và thông tin ra bên ngoài cho bác sĩ khi robot ở phòng cách ly…

AN KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />