Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM thưởng tết cao nhờ tự chủ

SGGP
Sáng 16-1, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TPHCM đã có buổi giám sát việc triển khai tổ chức thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm tại Bệnh viện (BV) Răng Hàm Mặt TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TPHCM phát biểu tại buổi làm việc

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TPHCM phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TPHCM cho rằng, BV đã chính thức tự chủ tài chính toàn phần từ năm 2011, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

Năm 2017, số lượt khám chữa bệnh tại BV là gần 93.000 người, tăng 106% so với 2016. Hiện thu nhập bình quân đầu người tại BV Răng Hàm Mặt TPHCM khá cao: cán bộ, nhân viên bậc đại học là trên 28,3 triệu đồng/tháng; trung cấp trên 19 triệu đồng/tháng và hơn 16 triệu đồng/tháng đối với bậc sơ cấp. Tổng mức thưởng Tết Dương và Âm lịch cho người lao động trung bình là 40 triệu đồng. Mặc dù được tự chủ về tài chính nhưng hiện BV vẫn chưa được toàn quyền trong việc tuyển dụng nhân sự, mua sắm đầu tư xây dựng mà phải thông qua cấp trên, dẫn đến thời gian thực hiện các dự án chậm, kéo dài, giảm tính cạnh tranh của BV. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc