Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM thưởng tết cao nhờ tự chủ

SGGP
Sáng 16-1, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TPHCM đã có buổi giám sát việc triển khai tổ chức thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm tại Bệnh viện (BV) Răng Hàm Mặt TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TPHCM phát biểu tại buổi làm việc

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TPHCM phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TPHCM cho rằng, BV đã chính thức tự chủ tài chính toàn phần từ năm 2011, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

Năm 2017, số lượt khám chữa bệnh tại BV là gần 93.000 người, tăng 106% so với 2016. Hiện thu nhập bình quân đầu người tại BV Răng Hàm Mặt TPHCM khá cao: cán bộ, nhân viên bậc đại học là trên 28,3 triệu đồng/tháng; trung cấp trên 19 triệu đồng/tháng và hơn 16 triệu đồng/tháng đối với bậc sơ cấp. Tổng mức thưởng Tết Dương và Âm lịch cho người lao động trung bình là 40 triệu đồng. Mặc dù được tự chủ về tài chính nhưng hiện BV vẫn chưa được toàn quyền trong việc tuyển dụng nhân sự, mua sắm đầu tư xây dựng mà phải thông qua cấp trên, dẫn đến thời gian thực hiện các dự án chậm, kéo dài, giảm tính cạnh tranh của BV. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc