Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng

SGGPO
Trưa 29-7, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đã tiếp nhận và tiến hành điều trị tại Cơ sở 2 của bệnh viện cho 2 bệnh nhân thứ 436 và 438 mắc Covid-19 được chuyển bằng xe cấp cứu từ Đà Nẵng ra.

Xe cứu thương đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2

Xe cứu thương đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2

Bệnh nhân thứ 436 là nam 66 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, và bệnh nhân thứ 438, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cả 2 từng được điều trị ở khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân đều trong tình trạng mắc bệnh nặng và cơ thể mang nhiều bệnh nền.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 để Đà Nẵng tập trung dập dịch.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng ảnh 1 Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 lần lượt tiếp nhận bệnh nhân thứ 436 và 438 mắc Covid-19
Sáng cùng ngày, tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Thừa Thiên - Huế phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống dịch Covid-19 lây lan.
Theo đó, áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm diện rộng và áp dụng tăng dần các biện pháp giãn cách xã hội, sẵn sàng các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra...
"Cần phải giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi) kể từ ngày 10-7. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế”, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá, TS-BS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên nhân viên lên đường

6 cán bộ, y bác sĩ lên đường nhận nhiệm vụ ở Trường Sa

Sáng 26-10, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ tiễn đoàn công tác luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà. Đoàn công tác gồm 6 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các chuyên khoa của bệnh viện sẽ đến công tác tại Bệnh xá đảo Trường Sa, huyện đảo Trường Sa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).