Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng

SGGPO
Trưa 29-7, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đã tiếp nhận và tiến hành điều trị tại Cơ sở 2 của bệnh viện cho 2 bệnh nhân thứ 436 và 438 mắc Covid-19 được chuyển bằng xe cấp cứu từ Đà Nẵng ra.

Xe cứu thương đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2

Xe cứu thương đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2

Bệnh nhân thứ 436 là nam 66 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, và bệnh nhân thứ 438, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, cả 2 từng được điều trị ở khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng. Cả 2 bệnh nhân đều trong tình trạng mắc bệnh nặng và cơ thể mang nhiều bệnh nền.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 để Đà Nẵng tập trung dập dịch.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng ảnh 1 Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 lần lượt tiếp nhận bệnh nhân thứ 436 và 438 mắc Covid-19
Sáng cùng ngày, tại cuộc họp giao ban trực tuyến phòng chống Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Thừa Thiên - Huế phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng chống dịch Covid-19 lây lan.
Theo đó, áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm diện rộng và áp dụng tăng dần các biện pháp giãn cách xã hội, sẵn sàng các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra...
"Cần phải giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch (Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi) kể từ ngày 10-7. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế”, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc