Bì bò, món ăn chơi dịp 8-3

Chuẩn bị:
Bì bò, món ăn chơi dịp 8-3

Cuối tuần này rơi vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nên đề nghị các bà, các cô nội trợ nhường cho quý ông “vào bếp cuối tuần” một kỳ, gọi là tạo điều kiện cho các ông, các anh trổ tài nấu nướng, chiêu đãi những người phụ nữ của mình - bà, mẹ, vợ, bạn gái, em gái, chị em đồng nghiệp - nhé!

Bì bò, món ăn chơi dịp 8-3 ảnh 1

Chuẩn bị: (4 người ăn): 1/2kg củ sắn, 300g thịt bò xay, 200 cà rốt, 50g hành phi, 50g đậu phộng rang, xà lách + rau thơm, 1 muỗng (canh) tỏi bằm, 1 củ hành tím, một xấp bánh tráng dẻo. Gia vị: muối, đường, bột nêm. Làm nước mắm chấm: 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng tỏi+ớt bằm, 1/2 chén nước đun sôi để nguội.

Thực hiện: Củ sắn lột vỏ, xắt hạt lựu, cho vào chảo xào với chút dầu ăn + hành phi thơm, cho tiếp cà rốt thái sợi vào đảo chín, nêm chút muối, đường, múc ra tô. Tráng chảo sơ qua với nước rồi bắc tiếp chảo lên bếp, cho chút dầu, phi tỏi cho thơm đoạn cho thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm vừa miệng và xúc ra rổ cho ráo nước (tiết ra từ thịt bò). Rau xà lách + rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm nước chấm: Quậy đường với nước lọc (dùng nước ấm cho mau tan đường), cho nước chanh vào, nêm cho vừa chua chua ngọt ngọt, cho tỏi + ớt bằm vào sau cùng để chúng nổi trên bề mặt cho đẹp.

Trình bày: Khi ăn, trộn chung củ sắn+ cà rốt xào+ đậu phộng rang với thịt bò xào+ hành phi làm nhân, cuốn với bánh tráng, rau sống; chấm nước mắm chua ngọt. Có thể vừa cuốn vừa ăn hoặc cuốn sẵn, xếp lên đĩa, lấy một cái bánh tráng nhúng nước, phủ lên trên cho lớp bánh tráng không bị khô. Trang trí với hoa hồng – làm bằng cà chua, cắt lớp vỏ, xoay thành vòng tròn, xếp ngược trở lại tạo cánh hoa, dùng vài cọng cần tây hoặc ngò làm lá. 

ANH THƯ

Tin cùng chuyên mục