Dưa mắm trộn thịt

Chuẩn bị:
Dưa mắm trộn thịt

Chỉ đơn giản như tên gọi nhưng món dưa mắm trộn thịt này lại được thực khách ưa chuộng không chỉ dễ ăn, rất “bắt cơm” và giá lại rẻ hơn so với các món chế biến có thịt khác. “Hôm nào có món này, quán ăn của tôi bớt lời vì từ nào đến giờ, quán không lấy tiền khoản cơm ăn thêm”, chị chủ quán cà phê Trung Nguyên có bán cơm trưa ở góc đường Huỳnh Văn Bánh – Trần Huy Liệu (Q. Phú Nhuận) nói vui. Chị vui vẻ nhận lời hướng dẫn bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng cách chế biến món dưa mắm trộn thịt. Mời bạn đọc cùng làm thử món ăn nhanh và rất đỗi bình dân này.

Chuẩn bị:

Dưa mắm trộn thịt ảnh 1

- 1/2kg dưa mắm (chọn dưa gang hay dưa leo muối đều được).

- 1/2kg thịt ba rọi.

- 3 muỗng canh tỏi + ớt bằm nhuyễn.

- Vài muỗng đường cát.

- 50g hoặc một nắm rau răm.

- Gia vị: muối, bột nêm.

Cách làm:

Dưa mắm rửa sạch, xắt mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ; vắt bỏ bớt nước mặn. Thịt ba rọi luộc, để nguội, cắt sợi. Trộn dưa mắm+ thịt với đường, để cho thấm. Tùy độ mặn của dưa món mà cho nhiều hoặc ít đường. Khoảng 15 phút sau, cho thêm tỏi+ớt vào, đảo đều, nêm lại cho vừa miệng. Rửa rau răm, xắt nhỏ, cho vào sau cùng (để màu lá còn xanh). Lưu ý: chỉ nên trộn trước giờ ăn khoảng 1 giờ. Ăn với cơm nóng, cơm nguội đều ngon.

Trình bày:

Do món ăn ít màu sắc, bạn có thể ngắt lá rau răm xếp quanh miệng đĩa, chừa chút tỏi bằm, ớt bằm hoặc tỉa hoa ớt đặt lên trên mặt món ăn cho bắt mắt.

Thiên Ngân

Tin cùng chuyên mục