Vào bếp cuối tuần

Tiệc nấu nhanh

Tiệc nấu nhanh
Tiệc nấu nhanh ảnh 1

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, mời bạn đọc thử “tay nghề”, nấu một bữa tiệc nhanh với sự hướng dẫn gợi ý của nhóm chuyên viên Vissan.

Nguyên liệu: 1 gói chả giò, 1 gói cá viên chiên (cho món khai vị). Các loại nấm (rơm, bào ngư, kim châm...), mỗi loại 200g , 1 lon nước dùng đóng hộp (1 lít), 300g thịt bò xắt miếng mỏng, nấm các loại rửa sạch, để ráo, 1 gói đậu hũ non (cho món lẩu nấm).
 
Rau xà lách rửa sạch, ngắt làm đôi; 2 trái bắp Mỹ hấp chín, tách lấy hột, 1 hộp cá ngừ ngâm dầu, 1/4 bắp cải tím bào mỏng, sốt mayonnaise (có bán sẵn trong tuýp hoặc lấy 1 lòng đỏ trứng gà, đánh bằng muỗng và nhỏ dần từng giọt dầu ăn vào, đến khi quánh và có màu trắng ngà như bơ là được), 1/2 trái chanh (cho món rau trộn tổng hợp), 1 lát jambon, 2 trứng gà, 1/2 củ hành tây trắng (món trứng chiên jambon). Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, tương ớt. Nước uống: 2 trái dưa hấu (ép lấy nước).

Thực hiện: Chả giò, cá viên chiên: Bắc chảo nóng, cho dầu vào, chiên chả giò, cá viên cho vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm để rút bớt dầu, xếp chả giò+cá viên vào một bên đĩa, xếp rau xà lách thành hình tròn, đặt hoa cà chua lên trên.

Món rau trộn: Khui hộp cá ngừ và trút vào giữa đĩa, bóp tuýp sốt quanh phần cá tạo điểm tựa, đoạn xếp rau xà lách chung quanh, rải lớp bắp hột ngoài cùng, tạo hình hoa mai cho đẹp. Khi ăn, vắt chanh rồi trộn đều tất cả.

Trứng chiên jambon: Cắt nhỏ miếng jambon, cho vào tô rồi đập trứng gà, lấy đũa đánh đều; bắc chảo (loại không dính) với 2 muỗng dầu lên bếp, chờ nóng, bỏ hành thái mỏng vào đảo cho thơm, vừa trộn tô trứng vừa đổ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.

Lẩu nấm: Khui lon nước dùng, đổ vào nồi, cho thêm 1 lít nước, đun sôi và nêm lại cho vừa miệng; nấm rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại ra một đĩa lớn. Khi ăn, đun sôi lại nước lẩu, ăn tới đâu nhúng thịt bò và nấm tới đó. Có thể tự nấu nước lẩu bằng xương heo (1kg): trụng sơ xương qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh để khử mùi.
 

ANH THƯ

Tin cùng chuyên mục