Rau trộn trái cây

Rau trộn trái cây
Rau trộn trái cây ảnh 1

Bắt đầu mùa nắng nóng, một tô rau trộn trái cây trong bữa ăn quả là cần thiết. Tuy là món phụ song rau quả tươi không những giúp thực khách thêm ngon miệng mà còn bổ sung chất tươi và chất xơ cần thiết cho nhu cầu con người ở bất kỳ lứa tuổi nào. Mời bạn đọc “Vào bếp cuối tuần” thử thực hiện món rau trộn trái cây gợi ý: “Bắp cải, táo, chà là (hoặc nho khô)”.

Chuẩn bị (6 người ăn): 1/2 cái bắp cải tím (nhỏ), 1/2 bắp cải trắng (nhỏ), 200g chà là khô (hay nho khô), 2 trái táo xanh, 1 trái táo đỏ, 50g đậu phộng rang, 4-5 muỗng canh nước cốt chanh; 5 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng mật ong. Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối + tiêu.

Thực hiện: Xắt mỏng bắp cải; tách bỏ hột chà là, xắt nhỏ hạt lựu, cho vào tô lớn ( hoặc thay chà là bằng nho khô đen, để nguyên không bằm); táo rửa sạch, để nguyên vỏ, xẻ làm đôi, tách bỏ hột, xắt táo thành miếng mỏng rồi cho vào tô riêng, đổ nước chanh vào trộn đều (để táo giữ được màu, không bị thâm); đoạn cho táo vào tô lớn.

Làm nước xốt: lấy một lọ có nắp, cho dầu ô liu, dấm, mật ong, muối + tiêu vào lọ, đậy nắp lại và lắc mạnh để trộn được đều và nhanh hỗn hợp trên, nêm lại cho vừa miệng. Đổ nước xốt vào tô rau + trái cây, trộn đều. Rắc đậu phộng rang thơm (đã tách vỏ) lên trên.

Lưu ý: Loại rau trộn trái cây này khi gần ăn mới trộn để giữ được độ tươi giòn của rau, quả và độ

giòn béo của đậu phộng và vị thơm của dầu ô liu.

Thiên Ngân

Tin cùng chuyên mục