Đùi gà quay sốt mật ong

Trình bày:
Đùi gà quay sốt mật ong

Theo các chuyên gia ẩm thực, thịt gà dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, lại thấp cholesterol. Gần đây, tại các chợ và siêu thị, nguyên liệu thịt gà - nhất là gà rút xương và đùi gà - rất hút khách. Mời các bạn cùng vào bếp cuối tuần này với món “đùi gà quay sốt mật ong”, món ăn khá bắt mắt và hơi lạ miệng bởi gia vị và một số rau củ đi kèm.

Đùi gà quay sốt mật ong ảnh 1

Nguyên liệu: 4 đùi gà, 2 muỗng canh mật ong;1 gói tai vị+quế hồi+thảo quả pha với chút nước; dầu ăn; ½ củ gừng; bắp Mỹ tách lấy hạt ½ chén, 1 trái cà chua chín vừa, 1 trái dưa leo, ½ củ hành tây tím, vài cọng ngò; bộât nêm, muối, tiêu, chanh; bánh mì xăng uých.

Cách làm: Đùi gà rửa sạch, ướp với ½ muỗng muối + tiêu khoảng 5 phút. Rửa sạch cà chua, dưa leo, lột vỏ củ hành tây, cắt hạt lựu. Cho nước đã ngâm tai vị, quế hồi, thảo quả vô nồi, đun sôi, thêm gừng, nêm với chút muối, bột nêm, để nguội.

Dùng dao róc nhẹ thịt cho rời xương ống, nhúng đùi gà vào hỗn hợp nước trên, cho vào chảo ngập dầu, chiên nhỏ lửa đến khi chín vàng, lấy ra. Cho mật ong vào chảo, thêm 2 muỗng canh nước, đun lửa nhỏ, khi sôi thêm chút bột nêm làm nước sốt mật ong. Rửa sạch chảo, cho chút dầu, trút hỗn hợp củ+ quả đã cắt hạt lựu vào xào, vừa chín tới thì bắc ra.

Trình bày: Dùng đĩa trắng cho đẹp. Đặt từng đùi gà lên lát bánh mì xăng uých (đã cắt bỏ viền), múc nước sốt mật ong rưới lên trên từng miếng đùi; xúc hỗn hợp củ quả xào đặt vào một góc dĩa, thêm cọng ngò trang trí bên cạnh. Gà chiên mật ong ăn nóng với bánh mì. Có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh. Chúc bạn đọc thành công và có được bữa ăn thật ngon miệng. 

THIÊN NGÂN

Tin cùng chuyên mục