Đậu hũ trứng muối chiên

Đậu hũ trứng muối chiên

Đậu hũ chiên là món ăn rất thông dụng do giàu đạm và dễ chế biến, nhất là khi đậu hũ chiên vàng còn nóng hổi nhúng vào nước mắm pha loãng với hành lá xắt nhỏ. Các nhà hàng, quán cơm Việt Nam thường không thiếu món ăn bình dân này. Hiện nay, nhiều nhà hàng đã nâng “chất” món đậu hũ chiên qua kỹ thuật chế biến riêng nhằm tạo sức thu hút mới đối với thực khách.

Chị Hồ Thị Anh Mai, Bếp trưởng Nhà hàng Vạn Xuân (36 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM) đã vui vẻ hướng dẫn khách đến nhà hàng làm món đậu hũ trứng muối, món ăn hiện được khá đông thực khách ưa chuộng. Mời bạn đọc “vào bếp cuối tuần” với món ăn lạ miệng và hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ em này.

Đậu hũ trứng muối chiên ảnh 1

Nguyên liệu: 2 miếng đậu hũ non; 4 quả trứng muối; 200g bột năng; 1/2 muỗng canh bột nêm; 2 muỗng canh dầu ô liu; 2/3 chén dầu ăn; một chút muối tinh; vài cọng rau kinh giới; 1/2 củ cà rốt.

Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng muối hấp chín rồi xay nhuyễn lòng đỏ với dầu ô liu. Đậu hũ xắt miếng vuông vừa ăn, tẩm đều với bột năng. Bắc chảo dầu lên bếp cho thật già lửa, gắp từng miếng đậu hũ đã tẩm bột năng vào chiên, để vỏ miếng đậu hũ thật cứng hãy lật (để đậu không bị bể), khi miếng đậu vàng đều các mặt mới vớt ra ngoài.

Đổ dầu ra, chừa lại một ít trong chảo, chờ dầu nóng, cho trứng muối vào, nêm (bột nêm, muối) vừa ăn. Dùng muỗng đánh tơi bong trứng muối ra rồi cho đậu hũ vào chảo, xóc nhẹ nhàng cho trứng bám đều vào miếng đậu.

Trình bày: Xếp sẵn vài cọng rau kinh giới ra một góc đĩa, cà rốt tỉa bông đặt lên trên. Đậu hũ vừa xóc trứng muối xong (phải có màu vàng của trứng, vỏ miếng đậu hũ phải cứng để trứng bám được đều), đổ vào phần đĩa còn lại. Đậu hũ trứng muối chiên phải ăn nóng mới ngon. 

THIÊN NGÂN

Tin cùng chuyên mục