Bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ được hoãn xử phúc thẩm vì sức khỏe kém

(SGGPO).-Sáng nay 8-2, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với hai bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ (nguyên Phó Giám đốc Sở GTCC TPHCM kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước TPHCM, viết tắt là BQL Dự án) và Lê Quả (nguyên Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án).

Trước đó, vào tháng 9-2009, tại phiên xử sơ thẩm, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ mức án 3 năm tù, bị cáo Lê Quả mức án 2 năm tù cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cho rằng mức án này quá nặng, cả hai bị cáo cùng làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt. Ngược lại, Viện trưởng VKSND TPHCM ra văn bản kháng nghị, đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xét xử theo hướng tăng án đối với các bị cáo vì mức án sơ thẩm chưa tương xứng với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của vụ án. 

Bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ (bên phải) và bị cáo Lê Quả tại phiên xử phúc thẩm

Trong phần thủ tục, bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ xin được hoãn phiên tòa vì sức khỏe yếu. Luật sư Phan Trung Hoài bào chữa cho bị cáo Sĩ và đại diện VKSND Tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa cũng đề nghị hội đồng xét xử chấp thuận đề nghị này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bị cáo. Xét thấy đề nghị hợp lý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm của TAND TPHCM, BQL Dự án được cho thuê căn nhà số 3 Nguyễn Thị Diệu, phường 6 quận 3 TPHCM với giá rất thấp (khoảng 2 triệu đồng/tháng). Lợi dụng chức vụ, quyền hạn là giám đốc, phó giám đốc BQL Dự án, từ tháng 8-2001 đến tháng 11-2002, bị cáo Sĩ và bị cáo Quả đã cho Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (viết tắt PCI) thuê lại trụ sở với giá 5.000 USD/tháng.

Tuy số tiền được chia cho nhiều CB-CNV trong BQL Dự án nhưng hai bị cáo là người hưởng lợi nhiều nhất - bị cáo Huỳnh Ngọc Sĩ nhận hơn 52 triệu đồng, bị cáo Lê Quả nhận gần 54 triệu đồng. Ngoài ra, các bị cáo còn để lại một khoản tiền cho Ban giám đốc BQL Dự án sử dụng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt vụ vận chuyển 51kg kim loại nghi vàng qua biên giới

Tối 30-10, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đang chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ vận chuyển 51kg kim loại màu vàng (nghi là vàng 24k) từ Campuchia về Việt Nam qua địa phận tỉnh An Giang.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.