Bị dọa đánh bom, 2 máy bay Ấn Độ phải hạ cánh khẩn cấp

Hai máy bay chở khách của hãng hàng không Air India và Jet Airways của Ấn Độ trên đường tới Nepal ngày 27-1 đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phòng an ninh của hãng hàng không Jet Airways nhận được cuộc gọi nặc danh cho biết “có bom” trên các chuyến bay. Có 121 hành khách trên chuyến bay số hiệu AI-215 của Air India và 122 hành khách trên chuyến bay 9W 260 của Jet Airways.

Trước đó đã có hàng loạt vụ đe dọa đánh bom các máy bay chở khách Ấn Độ: chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways tới Kathmandu ngày 26-1 phải hạ cánh khẩn cấp sau một cuộc gọi thông báo phát hiện vật khả nghi dưới ghế ngồi máy bay; chuyến bay từ Bhubaneswar tới Mumbai của hãng hàng không GoAir ở Ấn Độ cũng bị đe dọa đánh bom, phải hạ cánh khẩn cấp ở Nagpur ngày 23-1.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.