Bỉ phát hiện thùng hàng chứa gần 1 tấn cocaine trôi trên biển

(SGGPO).- Cảnh sát biển Bỉ vừa phát hiện một thùng hàng chứa 960 kg cocaine trôi trên biển Ostend, cách thủ đô Brussels 110 km về phía Tây.

Vùng biển cảng Ostend – nơi phát hiện thùng hàng chứa ma túy

Thùng ma túy được một tàu tuần tra phát hiện hôm 28-2, cách bờ biển khoảng 20 km. Gần một tấn cocaine được chia thành 16 gói đựng trong những túi thể thao khóa chặt nối với nhau bằng một sợi dây thừng và tất cả được buộc vào những cái can rỗng.

Có khả năng thùng hàng được kết nối với thiết bị định vị toàn cầu (GPS) để những kẻ buôn lậu có thể xác định vị trí di chuyển và vớt thùng hàng này khi an toàn.

Theo Cơ quan công tố thành phố Bruges, lượng ma túy trên ước tính có giá thị trường là 50 triệu EUR.

Nhiều khả năng số ma túy trên được chở trên một con tàu từ Nam Mỹ. Hiện cảnh sát và các cơ quan hàng hải đang tiến hành xác định con tàu nào đã chở và thả gói hàng này.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 3 tháng qua, cảnh sát Bỉ phát hiện và thu giữ các thùng chứa ma túy trôi tại khu vực lãnh hải của Bỉ hoặc trong vùng biển quốc tế xung quanh. Giữa tháng 1 vừa qua, cảnh sát biển của Bỉ cũng vớt được 800 kg ma túy trôi trên biển. Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, khoảng 1.200 kg cocaine đựng trong những chiếc vali gắn vào một chiếc phao được vớt lên tại cửa biển Escaut.

      Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.