Bí quyết thành công Visa du học Mỹ

Phỏng vấn xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học Mỹ của nhiều du học sinh tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng du học Mỹ như mong muốn. Sau đây là một số kinh nghiệm cần lưu ý để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công. Tư vấn du học New World Education tổng hợp ngắn gọn thông tin quy định visa hiện hành và các chia sẻ bí quyết khi phỏng vấn visa du học Mỹ.

Điều kiện cấp visa du học Mỹ:

• Một là bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng)

• Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn)

• Ba là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

Không chỉ đáp ứng 3 điều kiện cấp visa du học Mỹ, các ứng viên nên “bỏ túi” các kinh nghiệm phỏng vấn visa dưới đây để cuộc phỏng vấn có tỉ lệ thành công cao nhất

4 bí quyết xin visa du học Mỹ thành công:
 
1. Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ thật tốt và sắp xếp theo thứ tự

Ứng viên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mẫu đơn, bảng điểm, ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn xin visa theo quy định.  Chỉ trong buổi sáng, đại sứ quán phải tiếp hàng trăm hồ sơ xin visa, nên áp lực làm việc rất cao, vì vậy bạn nên xếp giấy tờ theo thứ tự quy định, việc này tuy đơn giản nhưng cũng được đánh giá khá cao.

2.Khả năng tiếng Anh tốt

Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt – Đây sẽ là điểm then chốt trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn. Thông thường, Đại sứ quán cũng cho phép bạn trả lời bằng tiếng Việt trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, việc giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn rất nhiều.

3. Chuẩn bị tốt kiến thức về ngành học và có kế hoạch rõ ràng

Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm khí hậu, văn hóa, môi trường sống… tại Mỹ cũng như những thông tin cụ thể về trường và khóa học mình đã đăng ký. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đọc kỹ thư mời học (I20) của mình để nắm rõ quá trình học, học phí, yêu cầu của trường,… Đây sẽ là những thông tin mà Đại Sứ Quán hay hỏi, bởi để học tập và sinh hoạt tốt tại nước ngoài, các bạn không thể không nắm rõ những thông tin này.

Một kế hoạch tương lai rõ ràng – Các bạn học sinh nên đặt ra cho mình một mục tiêu hướng tới trong suốt quá trình học cũng như cho sự nghiệp sau này. Thực tế, đối với các bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT, việc hoạch định tương lai là một vấn đề khá khó khăn. Tuy nhiên, kế hoạch học tập và sự nghiệp tương lai lại là một điểm được Đại Sứ Quán hết sức quan tâm và nếu bạn có thể trả lời một cách rõ ràng, tỷ lệ đạt visa của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.

4.Khi trả lời phỏng vấn du học Mỹ: Tự tin và thành thật.

Trả lời phỏng vấn tự tin, tự nhiên không gượng gạo theo kịch bản và có khả năng ứng biến nhanh nhạy - Những yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ năng mềm và kĩ năng giao tiếp mà bạn có.  Nếu hồ sơ bạn chính xác, chân thành, đúng sự thật thì khả năng đậu visa rất cao.

Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

- Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

- Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ.

- Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mính.

- Ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng để nhân viên lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn thành công bước đầu.

Nguồn: New World Education,
www.newworldedu.vn


Linh Chuyên

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.