Bí thư Đảng ủy xã xây nhà vi phạm hành lang đường giao thông

SGGP
Ngày 10-11, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, vừa ra thông báo yêu cầu gia đình ông Trần Sỹ Quang (trú tại thôn 7, Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm) tạm ngừng thi công trước khi tự tháo dỡ phần công trình đã vi phạm hành lang đường giao thông (ảnh).

Bí thư Đảng ủy xã xây nhà vi phạm hành lang đường giao thông

Khi ông Quang xây nhà, ông Tứ đang nghỉ phép đi nước ngoài nên không biết sự việc để có sự chỉ đạo xử lý kịp thời. Hiện Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân cũng đã họp và đề nghị ông Quang phải khắc phục vi phạm. Sau 3 tuần, nếu không khắc phục, xã sẽ có biện pháp xử lý.

Tháng 10-2018, ông Quang động thổ xây dựng ngôi nhà (thiết kế 3 tầng, cao hơn 10m) trên mảnh đất có chiều ngang mặt tiền 6,5m. Khi ngôi nhà xây phần thô xong tầng 1 và đổ mái bằng, người dân địa phương đã phản ánh tới chính quyền và cơ quan chức năng, cho rằng ngôi nhà vi phạm hành lang đường giao thông. Tổng diện tích vi phạm không gian đường giao thông là 11m².

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn