Pháp

Biểu tình bảo vệ người lao động và người thất nghiệp

Ngày 3-12, hưởng ứng lời kêu gọi của các nghiệp đoàn, công đoàn và các tổ chức bảo vệ người lao động và người thất nghiệp như Tổng liên đoàn lao động Pháp, tổ chức Cùng hành động chống thất nghiệp, Hội việc làm, thông tin và đoàn kết với người thất nghiệp, tổ chức Cuộc đấu tranh của công nhân..., gần 2.000 người Pháp đã biểu tình trên nhiều đường phố ở thủ đô Paris đòi quyền lợi cho người lao động và người thất nghiệp, tăng cơ hội việc làm và công bằng xã hội.

Các cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra ở một số tỉnh như Marseille và Bordeaux. Đây là cuộc biểu tình thường niên lần thứ 3 (được tổ chức vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 12) của người dân Pháp để nhắc nhở các nhà chức trách quan tâm hơn đến những người nghèo và người thất nghiệp.

Năm nay, với những khẩu hiệu như "Thất nghiệp: Phong trào các doanh nghiệp sống còn chúng ta chết đói", "50.000 việc làm cho 5 triệu người thất nghiệp".., những người biểu tình mong muốn tác động mạnh đến các cuộc thương lượng đang được tiến hành từ ngày 8-11 giữa giới chủ và các công đoàn, nghiệp đoàn về một chính sách mới liên quan đến người thất nghiệp.
Theo số liệu thống kê của Chính phủ Pháp, hiện Quỹ bảo hiểm thất nghiệp của nước này đang bị thâm hụt 14 tỷ euro. Trong khi đó, chính phủ không thể đạt chỉ tiêu về tạo thêm việc làm mới như đã cam kết.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây