Australia

Biểu tình phản đối kế hoạch cải cách luật lao động

Khoảng 100.000 công nhân biểu tình ở Melbourne.

Ngày 30–6, hàng trăm ngàn công nhân đã tổ chức một cuộc biểu tình với quy mô trên toàn quốc nhằm phản đối kế hoạch cải cách luật lao động của Thủ tướng John Howard.
 
Tại trung tâm thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, cuộc biểu tình do tổ chức công đoàn phát động đã lôi kéo hơn 100.000 công nhân và làm tắc nghẽn hoạt động của thành phố này.

Trong khi đó tại một số các bang khác như Queensland, Tây Australia…, hàng chục ngàn công nhân cũng hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức công đoàn, xuống đường phản đối nguy cơ bị cắt giảm lương, nguy cơ hơn 3,6 triệu công nhân Australia bị thay đổi điều kiện làm việc.

Bộ trưởng Quan hệ Việc làm Kevin Andrews cho biết các cuộc biểu tình đã làm thiệt hại hàng chục triệu USD cho nền kinh tế Australia. 

X.H. (Theo AFP)
 


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.