Australia

Biểu tình phản đối kế hoạch cải cách luật lao động

Khoảng 100.000 công nhân biểu tình ở Melbourne.

Ngày 30–6, hàng trăm ngàn công nhân đã tổ chức một cuộc biểu tình với quy mô trên toàn quốc nhằm phản đối kế hoạch cải cách luật lao động của Thủ tướng John Howard.
 
Tại trung tâm thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, cuộc biểu tình do tổ chức công đoàn phát động đã lôi kéo hơn 100.000 công nhân và làm tắc nghẽn hoạt động của thành phố này.

Trong khi đó tại một số các bang khác như Queensland, Tây Australia…, hàng chục ngàn công nhân cũng hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức công đoàn, xuống đường phản đối nguy cơ bị cắt giảm lương, nguy cơ hơn 3,6 triệu công nhân Australia bị thay đổi điều kiện làm việc.

Bộ trưởng Quan hệ Việc làm Kevin Andrews cho biết các cuộc biểu tình đã làm thiệt hại hàng chục triệu USD cho nền kinh tế Australia. 

X.H. (Theo AFP)
 


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.