Bình Định cần 113 tỷ đồng để mua vaccine phục vụ người dân

SGGPO
Tỉnh Bình Định đang cần khoảng 113 tỷ đồng để mua vaccine phục vụ  người dân trong tỉnh. Địa phương cũng đã phát động chiến dịch kêu gọi, huy động nguồn lực trong toàn tỉnh để quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng đã phát động đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong toàn tỉnh

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng đã phát động đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong toàn tỉnh

Ngày 28-5, tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã chính thức đứng ra kêu gọi, huy động nguồn lực toàn tỉnh này để quyên góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch trong tỉnh.

Theo người đứng đầu UBND tỉnh Bình Định, nguồn kinh phí Bình Định dự kiến cần có để mua vaccine Covid-19 phục vụ cho người dân toàn tỉnh khoảng 113 tỷ đồng. Ông Nguyễn Phi Long giao Sở Y tế làm đơn vị chủ trì tham mưu UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành cơ chế, chính sách mua và tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng được tiêm phòng miễn phí theo quy định.

Trước đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cũng đã phát động đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong toàn tỉnh. Ngay tại buổi lễ phát động (ngày 27-5), có 20 đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Bình Định đã tham gia quyên góp, ủng hộ tổng số tiền 9,36 tỷ đồng và 50.000 liều vaccine để phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày (28-5), tại hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 trên toàn tỉnh Bình Định, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định đã yêu cầu toàn bộ nhân dân trong tỉnh cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch không được phép lơ là.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định yêu cầu tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, người dân ra ngoài tỉnh phải khai báo đầy đủ, không được phép báo cáo gian dối. Đối với trường hợp phát hiện báo cáo gian dối, lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Định đề nghị phải kỷ luật, thậm chí khởi tố hình sự.

Bình Định cần 113 tỷ đồng để mua vaccine phục vụ người dân ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo cần thiết phải khởi tố các hành vi gian lận, không tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Hồ Quốc Dũng đề nghị UBND tỉnh Bình Định cần đẩy mạnh chỉ đạo các đơn vị quan tâm đến công tác phòng, chống dịch ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />