Bình Định: Triển lãm 120 ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

(SGGPO).- Ngày 29-7, tại Quảng trường Chiến Thắng TP Quy Nhơn, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Nam miền Trung – Tây Nguyên & Ảnh liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam.

Du khách xem triển lãm tranh

Theo đó, 100 bức ảnh nghệ thuật của 63 tác giả là Hội viên Hội nhiếp ảnh Việt Nam khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên và 20 tác phẩm ảnh Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần I và II của các tác giả Chi hội nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Bình Định được trưng bày tại đây.

Nhân dịp này, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam cũng đã ra mắt CD ROM tập hợp 333 tác phẩm của 63 nghệ sỹ nhiếp ảnh trong khu vực để giới thiệu với công chúng.

Đây là một trong những hoạt động khởi đầu cho Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ III năm 2010 được tổ chức tại Bình Định và hướng đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Bộ ảnh này sẽ được trưng bày tại Quy Nhơn đến hết ngày 5-8, sau đó sẽ lần lượt được trưng bày tại một số tỉnh trong khu vực.

Hoàng Trọng

hoàng trọng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.