Bình Dương: Lửa thiêu rụi 1.000 m² nhà kho công ty Jining Tzuan

(SGGPO).- Khuya 10-10, tại công ty Jining Tzuan chuyên sản xuất đồ gỗ (nằm trong khu công nghiệp Đồng An 2, đường số 4, thị xã Thuận An, Bình Dương) bốc cháy, thiêu rụi gần 1.000m² nhà kho chứa nguyên liệu gỗ và sơn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ, nhiều công nhân đang ngủ bên trong công ty bỗng nghe một tiếng nổ lớn. Vài phút sau, khói đen bốc và lửa cháy ngùn ngụt tại nhà kho của công ty. Hàng chục công nhân dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không kết quả.

Lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đến hiện trường tích cực dập lửa. Do trong kho chứa gỗ và sơn khiến lực lượng chiến sĩ gặp nhiều khó khăn. Hơn 5 giờ sau, ngọn mới được khống chế hoàn toàn. Nhiều máy móc và tài sản bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy nhà xưởng.

Sơn Hải


TPHCM: Cháy nổ đại lý bán gas, khu dân cư hỗn loạn

(SGGPO).-  Khuya ngày 10-10, một đại lý gas nằm dưới chân cầu Kiệu (đường Trường Sa, phường 17, quận Phú Nhuận, TPHCM) bất ngờ nổ khiến khu dân cư hỗn loạn.

Nhiều người dân dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Do bên trong nhà có hàng chục bình gas nên mọi người không dám tiếp cận hiện trường mà đứng ngoài xịt vào. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan nhanh sang các nhà lân cận.

Lực lượng chữa cháy đã tiếp cận hiện trường và xe chữa cháy chuyên nghiệp phun bọt khí công nghệ 1.7 để làm lạnh các bình gas. Trong quá trình chữa cháy, chiến sĩ liên tục di dời các bình gas ra khu vực an toàn.

Hơn 1 giờ sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi và tường căn nhà bị rạng nứt có nguy cơ sụp. Hệ thống điện bị cháy làm toàn bộ khu dân cư mất điện. Rất may, hàng chục bình gas chưa phát nổ. Nạn nhân bị thương được xác định là Phan Thanh Hậu (29 tuổi, quê Quãng Ngãi) là nhân viên của đại lý gas.

Hiện trường vụ nổ bình ga.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

30 năm vững vàng triết lý “human health care” của Eisai

Hoa tiêu dẫn lối cho sự lớn mạnh của tập đoàn có hơn 40 công ty con và 10.000 nhân viên trên toàn cầu là một triết lý hết sức đơn giản: Ân cần đối đãi, tận tâm chăm sóc với người bệnh, thân nhân lẫn cộng đồng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />