Bình Dương: Lửa thiêu rụi 1.000 m² nhà kho công ty Jining Tzuan

(SGGPO).- Khuya 10-10, tại công ty Jining Tzuan chuyên sản xuất đồ gỗ (nằm trong khu công nghiệp Đồng An 2, đường số 4, thị xã Thuận An, Bình Dương) bốc cháy, thiêu rụi gần 1.000m² nhà kho chứa nguyên liệu gỗ và sơn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ, nhiều công nhân đang ngủ bên trong công ty bỗng nghe một tiếng nổ lớn. Vài phút sau, khói đen bốc và lửa cháy ngùn ngụt tại nhà kho của công ty. Hàng chục công nhân dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không kết quả.

Lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đến hiện trường tích cực dập lửa. Do trong kho chứa gỗ và sơn khiến lực lượng chiến sĩ gặp nhiều khó khăn. Hơn 5 giờ sau, ngọn mới được khống chế hoàn toàn. Nhiều máy móc và tài sản bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy nhà xưởng.

Sơn Hải


TPHCM: Cháy nổ đại lý bán gas, khu dân cư hỗn loạn

(SGGPO).-  Khuya ngày 10-10, một đại lý gas nằm dưới chân cầu Kiệu (đường Trường Sa, phường 17, quận Phú Nhuận, TPHCM) bất ngờ nổ khiến khu dân cư hỗn loạn.

Nhiều người dân dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Do bên trong nhà có hàng chục bình gas nên mọi người không dám tiếp cận hiện trường mà đứng ngoài xịt vào. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan nhanh sang các nhà lân cận.

Lực lượng chữa cháy đã tiếp cận hiện trường và xe chữa cháy chuyên nghiệp phun bọt khí công nghệ 1.7 để làm lạnh các bình gas. Trong quá trình chữa cháy, chiến sĩ liên tục di dời các bình gas ra khu vực an toàn.

Hơn 1 giờ sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi và tường căn nhà bị rạng nứt có nguy cơ sụp. Hệ thống điện bị cháy làm toàn bộ khu dân cư mất điện. Rất may, hàng chục bình gas chưa phát nổ. Nạn nhân bị thương được xác định là Phan Thanh Hậu (29 tuổi, quê Quãng Ngãi) là nhân viên của đại lý gas.

Hiện trường vụ nổ bình ga.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.