Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư cho 41 dự án

(SGGPO).- Sáng nay 4-6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 2 năm 2014 cho 41 dự án cấp mới và điều chỉnh, với tổng vốn đầu tư 146,156 triệu USD; trong đó có 33 dự án đầu tư mới và 8 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư (ảnh).

Như vậy, tính đến cuối tháng 5-2014, về đầu tư nước ngoài FDI đã thu hút được 978,4 triệu USD, đạt 97,8% kế hoạch của cả năm, tăng 14,9% so cùng kỳ với 65 dự án đầu tư mới với số vốn đầu tư 370,4 triệu USD và 56 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn tăng là 608 triệu USD.

Về đầu tư trong nước, trong 5 tháng tỉnh đã thu hút được 4.228 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh với 875 doanh nghiệp đăng ký mới và 102 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung cho biết, tỉnh sẽ luôn lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các nhà đầu tư để có những giải pháp phù hợp nhằm tạo môi trường đầu tư ngày càng thông thoáng, hấp dẫn, hiệu quả.

Cụ thể, hiện nay tỉnh đang tập trung hoàn chỉnh quy hoạch các vùng phát triển công nghiệp phụ trợ, cung cấp nguyên phụ liệu cho các sản xuất có liên quan, không những trên địa bàn tỉnh mà còn cho cả vùng; khi hiệp định TPP được ký kết sẽ được tập trung đầu tư triển khai ngay góp phần đẩy mạnh sản xuất và thu hút đầu tư của tỉnh phát triển đồng bộ, thiết thực trong giai đoạn cuối năm 2014 và năm 2015.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế