Bộ Công thương ban hành giá bán sỉ điện năm 2017

SGGP
Theo đó, tùy từng đơn vị, sẽ có mức giá tối đa và tối thiểu, dao động từ 1.117 - 1.551 đồng/kWh. 
Ngày 24-7, Bộ Công thương công bố thông tin cho biết vừa phê duyệt khung giá bán sỉ điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho các tổng công ty điện lực năm 2017. Theo đó, tùy từng đơn vị, sẽ có mức giá tối đa và tối thiểu, dao động từ 1.117 - 1.551 đồng/kWh. 

Theo quy định, giá bán sỉ này không thấp hơn mức giá tối thiểu và không cao hơn mức giá tối đa của khung giá đã ban hành kể trên. EVN có trách nhiệm ban hành giá bán sỉ điện cụ thể cho từng tổng công ty điện lực theo quy định hiện hành. 

Trường hợp cần thiết phải điều chỉnh khung giá bán sỉ điện bình quân phù hợp với biến động chi phí sản xuất kinh doanh điện, doanh thu và lợi nhuận định mức của các tổng công ty điện lực, EVN có trách nhiệm tính toán, báo cáo Bộ Công thương xem xét, quyết định. 
Thời gian áp dụng khung giá bán sỉ điện bình quân của EVN cho các tổng công ty điện lực tính từ ngày 1-1-2017 đến 31-12-2017. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế